Eat Your Blues

Eat Your Blues

Eat Your Blues

Eat Your Blues

การรับประทานผักและผลไม้ที่หลากหลายมีความสำคัญต่อสุขภาพที่ดี

การกินหลากหลายสีก็สำคัญเช่นกัน สีต่างๆ ในตัวบ่งชี้อาหารจะบอกบางอย่างเกี่ยวกับเนื้อหาของอาหาร

ทางที่ดีควรกินอาหารให้ครบทุกมื้อ ไม่ใช่แค่น้ำผลไม้

ผลไม้และผักดิบดีกว่าสำหรับคุณมากกว่าผลไม้และผักพาสเจอร์ไรส์หรือกระป๋อง สล็อตเว็บตรง ผักสดประกอบด้วยสารอาหารหลายชนิดที่ถูกทำลายในการปรุงอาหาร และบางชนิดมีแคลเซียม ไฟเบอร์ และธาตุเหล็กมากกว่าในกระป๋อง

ผักและผลไม้เป็นแหล่งไฟเบอร์ที่ดีเยี่ยม ไฟเบอร์ช่วยลดคอเลสเตอรอลและช่วยป้องกันมะเร็งหลายชนิด ไฟเบอร์ก็มีความสำคัญต่อการย่อยอาหารเช่นกัน

การรับประทานผักและผลไม้อาจช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงปัญหาสุขภาพบางประการจากการรับประทานเนื้อแดงมากเกินไป ซึ่งรวมถึงโรคหลอดเลือดหัวใจ ความดันโลหิตสูง น้ำหนักที่เพิ่มขึ้น ความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นของโรคมะเร็ง และโรคเบาหวานประเภท 2

แม้ว่าผักและผลไม้จะเป็นแหล่งที่ดีของสารอาหารหลายชนิด แต่อาหารบางชนิดก็ยังขาดหายไปจากอาหารของคนอเมริกันส่วนใหญ่ เหล่านี้เป็นสารอาหารที่ได้จากเมล็ดพืชทั้งเมล็ด โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมล็ดธัญพืชเต็มเมล็ดที่คุณต้องรวมไว้ในอาหารของคุณ

การรับประทานธัญพืชไม่ขัดสีหลายชนิดจะส่งผลดีต่อสุขภาพของคุณอย่างแน่นอน ธัญพืชไม่ขัดสีเป็นแหล่งที่ดีของสารอาหารมากมาย เช่น โฟเลต ธาตุเหล็ก และสังกะสี มีไขมันและคอเลสเตอรอลต่ำและไม่มีโซเดียม

การรับประทานอาหารที่มีสารอาหารหลายชนิดที่ขาดหายไปจากอาหารอเมริกันสามารถช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงโรคต่างๆ ในชีวิตและปัญหาอื่นๆ ได้มากมาย

ข้อดีอีกอย่างของผักและผลไม้ก็คือความสามารถในการป้องกันการขาดวิตามิน อาหาร 2,000 แคลอรี่ต่อวันจะให้วิตามินเอเพียง 12 ไมโครกรัม แครอทปรุงสุกจริงมีวิตามินเอ 16 ไมโครกรัม และหัวผักกาดกระป๋องมีวิตามินเอ 18 ไมโครกรัม

แต่ถ้าคุณต้องทานวิตามินเอแบบเม็ด ทางที่ดีควรทานในช่วงกลางวันที่ร่างกายมีเวลาในการแปรรูปของปลอม สิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่าอัตราส่วนของวิตามินเอต่อโปรตีน ไม่ใช่วิตามินเอต่อคาร์โบไฮเดรต ที่กำหนดว่าร่างกายของคุณใช้มันได้ดีเพียงใด

ส่วนใหญ่ คนที่รู้สึกหิวก็ต้องการแค่ความพอใจ พวกเขาแค่เหนื่อยและต้องการเข้านอน การกินผลไม้หรือผักดิบ ณ จุดนี้จะช่วยได้สองอย่าง: จะทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดของคุณคงที่ ดังนั้นคุณจะไม่รู้สึกหิวอีกต่อไป และจะช่วยเร่งการเผาผลาญไขมันที่เหลืออยู่

อาหารผักดิบดูเหมือนจะตอบสนองคนส่วนใหญ่ แม้แต่คนที่ไม่ชอบอาหารเหล่านี้ ของหวานแคลอรี่ต่ำ – ทำไมไม่กินแคลอรี่เต็มล่ะ?

Dr.uccio Guallar ศาสตราจารย์ด้านโภชนาการนานาชาติจากมหาวิทยาลัยข้าวโพดในซิโคดา กล่าวว่า “เมื่อพูดถึงความหิวและความอิ่ม ความหิวและความอิ่มนั้นขึ้นอยู่กับรัฐ กล่าวอีกนัยหนึ่ง ความปรารถนาที่จะกินขึ้นอยู่กับสภาวะของความหิว และสภาวะความอิ่ม”

ประการแรก อาหารประจำวันของคนอเมริกันโดยเฉลี่ยมีคาร์โบไฮเดรตที่กลั่นและเรียบง่ายเพียงพอที่จะทำให้คุณไม่รู้สึกหิวตลอดเวลา อาหารเหล่านี้เป็นอาหารก่อน ievers เพราะมันกระตุ้นเอนไซม์น้ำลายมากพอที่จะย่อยได้

ในทางกลับกัน อาหารประจำวันมีคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อนเพียงพอที่จะทำให้อิ่มท้องได้ทั้งวัน อาหารเหล่านี้เป็นอาหารก่อนวัยเรียน เนื่องจากมีอาหารที่มีสารอาหารหนาแน่น เช่น วิตามิน แร่ธาตุ และเส้นใยจำนวนมาก

ดร. กัลลาร์สรุปว่า “บทบาทของความหิวและความอิ่มในการควบคุมน้ำหนักตัวนั้นสอดคล้องกับแนวคิดของสัญญาณความหิวที่เฉพาะเจาะจง สัญญาณเฉพาะจะเป็นพื้นฐานไม่เพียงแต่ของความพยายามในการควบคุมน้ำหนักแบบเดิมๆ แต่ยังรวมถึงการรักษาโรคอ้วนและประชาชนที่เกี่ยวข้องกับน้ำหนักอื่นๆ การแทรกแซงด้านสุขภาพ”.

โดยรวมแล้ว เห็นได้ชัดว่าคุณสามารถกินมากเกินไป แต่ไม่ใช่แค่มากเกินไปที่อันตราย มันคือการขาดความสมดุลที่สามารถนำไปสู่การเพิ่มน้ำหนัก